วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

รูปแบบและขนาด ที่นิยมในการพิมพ์เมนูอาหาร

       งานพิมพ์เมนูอาหาร รายการอาหารและเครื่องดื่มนั้น มีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการออกแบบงาน แต่รูแปบบของเมนูอาหารที่มีการนิยมทำหรือสั่งพิมพ์กันนั้น เช่น
       1.เมนูอาหารแบบเย็บหมุด ส่วนใหญ่จะมีการเย็บหมุดไม่เกิน 4 ตัว สีของตัวหมุดก็ต่างกันไป เช่น หมุดสีเงิน/ทอง
       2.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบซ่อนหมุด จะคล้ายกับแบบเย็บหมุด แต่ตัวหมุดจะอยู่ด้านในเล่มเมนู และการเข้าเล่มแบบซ่อนหมุดนั้น ช่วยลดรอยขีดข่วนเวลาที่นำเมนูอาหารวางซ่อนกันด้วย
       3.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบ เข้าห่วงกระดูกงู
       4.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบเย็บหมุดกลาง
       5.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคา หรือเย็บแม็กนั้นเอง
       6.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบสันรูด
       7.เมนูอาหารที่มีการเข้าเล่มแบบเย็บด้าย
       8.เมนูอาหารแบบพับ ไม่ว่าจะเป็นแบบพับครึ่ง หรือพับ 2 ได้ 3 ตอน
นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกหลายรูปแบบที่นิยมทำกันขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้สั่งทำ ส่วนขนาดที่นิยมในการรับพิมพ์เมนูอาหารนั้น จะมีขนาดสำเร็จอยู่ระหว่าง ขนาด A-3 ถึง A-5 เพราะถ้าหากว่าเล็กหรือใหญ่กว่านี้ไปแล้วจะให้ลำบากในการใช้งาน 



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น