งานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บหมุดนั้น
ถือเป็นงานพิมพ์เมนูอีกแบบที่นิยมใช้งานกัน
เนื่องจากมีความคงทนและดูสวยงาม
ดูหรู ซึ่งงานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บหมุดนั้น
ตัวปกทั้งหน้า-หลัง
จะนิยมทำเป็นแบบจั่วปัง
คือ พิมพ์ลวดลายต่างๆ
ลงบนกระดาษสติ๊กเกอร์แล้วนำไปติดหุ้มกับกระดาษแข็งจั่วปังอีกที
เนื่องจากเป็นกระดาษแข็ง
และมีความหนาพอสมควรทำให้มีความทนทานมากกว่าการทำเป็นปกอ่อนหรือกระดาษทั่วไปนั้นเอง
ส่วนกระดาษเนื้อในหรือด้านในก็จะเป็นกระดาษอาร์ตการ์ดที่มีความหน้าตั้งแต่
230 – 350 แกรม
งานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บหมุดนั้น
จะต้องทำการตีเส้นพับทุกหน้าทั้งตัวปกและเนื้อใน
เพื่อให้สะดวกในการเปิดใช้งานนั้นเอง
วึ่งเส้นพับของปกจะต้องใหญ่กว่าเนื้อใน
นอกจากนั้นเมนูอาหารแบบเย็บหมุดนั้น
ตัวหมุดมีให้เลือกใช้หลากหลายสี
สีที่นิยมใช้กันจะเป็นหมุดสีเงินและสีทอง
1 เล่ม
ก็จะใช้หมุดประมาณ 2-4
ตัว ขึ้นอยู่กับขนาดของงานอีกที
โดยขนาดของงานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บหมุด
หรือตอกหมุดที่นิยมใช้กันก็จะมี
- เมนูอาหารแบบเย็บหมุด ขนาดสำเร็จ A-3(11.5'' x 16.5'')
- เมนูอาหารแบบเย็บหมุด ขนาดสำเร็จ A-4(8.25'' x 11.5'')
- เมนูอาหารแบบเย็บหมุด ขนาดสำเร็จ A-5(8.25'' x 5.75'')
- ขนาดตามความต้องการ
สำหรับเทคนิคพิเศษหลังการพิมพ์ที่นิยมใช้เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับงานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บหมุดนั้น
จะเป็นการเคลือบทั้งแบบเงาและด้าน
และการ Spot UV
รูปอาหารต่างๆ นั้นเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น