จะทำเมนูอาหารขึ้นมาสักเล่มต้องมีการวางแผนและรวบรวมข้อมูล
ที่จะใช้ในการทำให้ครบถ้วน
จะได้ไม่ขาดอะไร
เพราะว่าเมื่อมีการผลิตออกมาหรือพิมพ์งานออกมาแล้วจะแก้ไขงานไม่ได้แล้ว
ขึ้นก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่การออกแบบ
ออกแบบส่วน ข้อมูลครบ
งานพิมพ์เมนูอาหารที่ได้ออกมาก็จะสวยงามตามตนแบบ
เพราะทางผู้ที่รับทำเมนูอาหารนั้นก็ทำการผลิตพิมพ์งาน
ตามไฟล์งานต้นฉบับที่ได้รับมา
ในเมนูอาหาร
1 เล่ม นั้น
เนื้อหาข้อมูลต่างๆก็จะมี
1.ชื่อรายการอาหาร
จะได้ทำให้รู้ว่าในร้านนั้น
มีรายการอาหารชนิดไหนบ้างที่ขายอยู่และสามารถสั่งมาทานได้
2.ราคาอาหาร
ราคาอาหารลูกค้าจะได้รู้ว่า
อาหารแต่ละจานนั้นราคาเท่าไหร่
และอาหารบางอย่างนั้น
อาจจะมีหลายขนาด ราคาก็จะต่างกันไปด้วย
ดังนั้นควรจะมีราคาอาหารกับกับไว้ด้วย
3.รูปภาพประกอบ
รูปภาพของอาหารที่หน้าทานจะทำให้ผู้ที่เห็นนั้น
อยากจะสั่งมาทาน เพราะอาหารบางอย่าง
บางคนอาจจะไม่รู้จัก
โดยเฉพาะบางร้านที่มีเมนูพิเศษเฉพาะ
คนที่มาเห็นชื่ออาหารอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าหน้าตาอาหารเป็นแบบไหน
ดังนั้นควรจะมีรูปภาพประกอบด้วย
4.ชื่อร้าน
ที่อยู่ ช่องทางการติดต่อของร้าน
ชื่อร้านที่หน้าปกเลย
คนที่เห็นจะได้จดจำชื่อร้านไปด้วย
ที่อยู่หรือช่องทางการติดต่อ
เช่น เบอร์โทร
เผื่อลูกค้าอาจจะโทรมาสั่งหรือว่าจองโต๊ะ
FB Line
ในยุคโซเชียลแบบนี้ขาดไม่ได้
มีไว้แท็กหรือ เช็คอิน
เป็นการโปรโมตร้านไปในตัว
ดังนั้นเมื่อได้ผู้ที่รับทำเมนูอาหารแล้วได้แล้ว
ควรจะตรวจเช็คข้อมูลต่างๆในไฟล์ต้อนฉบับก่อนส่งพิมพ์ให้เรียบร้อย
เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องและการใช้ประโยชน์สูงสุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น